ชาเขียว

 

Winkเคล็ดลับ "ผิวสวย" ด้วย "ประโยชน์ของชาเขียว"Wink

ณ ปัจจุบันชาเขียวเรียกได้ว่าได้รับการตอบอย่างดีจากกลุ่มบุคคลหลากหลายวัยเพราะประโยชน์ของชาเขียวไม่ใช่เพียงแค่ดื่มกินแต่เพียงอย่างเดียว ประโยชน์ของชาเขียว ยังช่วยในเรื่องของผิวพรรณและความงามได้อีกด้วยค่ะ ซึ่งถ้าคุณผู้หญิงรู้จักที่จะนำ ประโยชน์ของชาเขียว มาใช้อย่างถูกวิธีล่ะก็คุณย่อมได้ ประโยชน์ของชาเขียว ถึง 2 ต่อด้วยกัน ต่อที่ 1 ในเรื่องของสุขภาพที่ ต่อที่ 2 ได้ผิวพรรณที่สวยงามกลับไปเป็นรางวัลให้กับตัวคุณเองค่ะ และวันนี้เราก็มี เคล็ดลับ "ผิวสวย" ด้วย "ประโยชน์ของชาเขียว" มาฝากกันอีกด้วยค่ะ นั้นเรามาดูกันเลย

 

 

 

ประโยชน์ของชาเขียว "ผิวสวย"Winkชาเขียวประกอบด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ (อนุมูลอิสระเป็นสาเหตุหลักของเซลล์เสื่อมสภาพก่อนวัย) ชาเขียวโดดเด่นด้านสารต้านอนุมูลอิสระยิ่งกว่าชาจีน จากการศึกษาพบว่า ปริมาณสารต้านอนุมูลอิสระในกระแสเลือดเพิ่มขึ้น 50 เปอร์เซ็นต์ภายใน 30 นาทีหลังจากดื่มชาจีนอุ่นๆ และสารต้านอนุมูลอิสระเหล่านี้จะยิ่งคงประสิทธิภาพไปอีก 50 นาทีก่อนจะเข้าสู่ระดับปกติ จึงเริ่มมีการแนะนำให้ดื่มชาเพื่อหวังผลด้านชะลอภาวะแก่ก่อนวัยของเซลล์ในร่างกายและใช้เป็นส่วนผสมในผลิตภัณฑ์บำรุงเพื่อหวังผลด้านสลายอนุมูลอิสระ คุณเองก็สามารถนำชามาช่วยดูแลผิว 

 

 

Wink ริมฝีปากลอกใช้ถุงชาที่ยังอุ่นจางๆ จากการแช่น้ำร้อน เช็ดริมฝีปากที่ลอกเป็นขุย ทาลิปสติกแล้วไม่เรียบเนียนผิวที่เป็นขุยจะหลุดออกอย่างง่ายดาย
Winkกำจัดผิวหมองส่วนผสมชาเขียว 1 ช้อนชา กลีบดอกดาวเรือง 1 ช้อนชา ขมิ้นชัน 1/2 ช้อนชา ตะไคร้ 1/2 ช้อนชา นำส่วนผสมทั้งหมดปั่นให้ละเอียดแล้วผสมกับน้ำมันงา 2 ช้อนชา ทาพอกผิวทิ้งไว้ประมาณ 5-10 นาทีแล้ว ค่อยขัดออกเบาๆ ก่อนอาบน้ำ ใช้พอกผิวกายอาทิตย์ละ 1-2 ครั้ง

Winkแช่เท้าในน้ำชาวันไหนรู้สึกเดินจนล้าไปทั้งฝ่าเท้าตักชาเขียว 4 ช้อนโต๊ะหรือจะโยนชาเขียว 5 ซองชงก็ได้ลงในน้ำร้อนทิ้งไว้ให้ชาละลาย 10 นาที ก่อนแช่เท้าลงในน้ำที่กำลังอุ่น 15 นาที เป็นช่วงที่รู้สึกสบายที่สุด ชาจะทำหน้าที่คล้ายโลชั่นกระชับและทำความสะอาดเท้าพร้อมทั้งระงับกลิ่น (บางคนนอนแช่น้ำชาเพื่อระงับกลิ่นตัว)
จากนั้นโยนใบสะระแหน่สุดๆ ลงในน้ำที่แช่เท้า ขยี้ใบสะระแหน่ตามนิ้วเท้ายกเท้าขึ้นจากน้ำแล้วห่อด้วยผ้าเช็ดตัวอุ่นๆ (ที่คุณใช้ไดร์ร้อนเป่าไว้) คืนนั้นคุณจะหลักสบาย


  Winkปลอบผิวแดดเผา

ผิวตากแดดนานๆ รู้สึกผิวร้อนผ่าวอย่าเพิ่งลงครีมบำรุงผิวเนื้อข้นๆ ขณะนั้นผิวต้องการระบายความร้อนที่ได้รับออก ครีมบำรุงจะไปปิดผิวไม่ให้ความร้อนในเซลล์ระบายออกไม่ต่างอะไรกับอบผิวในเตาอบ

ผสมข้าวโอ๊ตบด 1 ถ้วยลงในน้ำชาเขียวร้อนๆ 1 ถ้วย กับแตงกวาสับละเอียด (ส่วนผสมจะช่วยระงับอาการแดงและอักเสบ) เติมน้ำผึ้งลง 4 ช้อนโต๊ะเพื่อช่วยให้ผิวชุ่มชื้นแช่ส่วนผสมดังกล่าวในตู้เย็น 1 ชั่วโมง ก่อนนำมาทาผิวที่ถูกแดดเผาคลุมด้วยผ้าชุบน้ำเย็นๆ 10 นาทีแล้วล้างออกAdvertising Zone    Close
 
Online:  2
Visits:  7,882
Today:  7
PageView/Month:  115

ยังไม่ได้ลงทะเบียน

เว็บไซต์นี้ยังไม่ได้ลงทะเบียนยืนยันการเป็นเจ้าของเว็บไซต์กับ Siam2Web.com